PDA

View Full Version : Cc Mn Nhậu (Tặng mấy p lm mn nhậu cho chồng)



vuonglv
11-09-2008, 04:00 PM
Hm nay tốt ngy nn Vuonglv khai trương ci thớt mới với chủ đề CC MN NHẬU. Cc bợm nhậu c thể vo đy để trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm lm cc mn nhậu để tự phục vụhttp://www.vuiveclub.net/diendan/images/ZingChat/003.gif. Cc mem nữ cũng nn vo để học hỏi kinh nghiệm về ..phục vụ cc đấng phu qun của mnh ..
Khai trương mn:

Ốc Bươu Tay Cầm



Vật Liệu:

- 3 kg ốc bươu loại vừa (nhớ chọn ốc bươu đồng cho ngon, coi chừng lộn sang ốc bươu vng th ăn dở ẹc)

- 4 muỗng canh rượu đế, 6 khc sả.

- 100 g sả bo, dầu m, 500 g dừa kh.

- Gia vị, đường, ớt, 6 tp tỏi, dầu ăn.

- 500 g ớt bột, 3 muỗng canh hột điều đỏ.

Chuẩn bị:

- Ốc ngm ớt gi cay cho hết nhớt, trần sơ với nước si + muối + rượu, lấy ốc ra ngay, lấy thịt ốc ra để ro.

- Sả khc cắt ngắn 5 cm đập dập. Sả bo bầm nhuyễn.

- Dừa vắt lấy một chn nước cốt, 3 t nước dảo. M dầm lấy nước chế biến:

- Chảo nng cho 4 muỗng sp dầu, tỏi, sả bầm, ớt bột, mu hột điều, sả khc, dầu m. Cho ốc vo đảo đều thm nước dảo dừa nấu si nm gia vị, nấu si. Cho nước cốt dừa vo 5 pht sau bắc xuống.

Trnh by:

Cho tất cả vo tay cầm, dọn km bn, dng với muối ớt.

Uống km:
Ci mn ny lạ, uống với ci chi cũng hết sẩy. Nhưng l t ph nhất l uống với rượu (rắn, chuối, sm cc, đế, nếp mới...). Mấy Lo Hội D ni chắc l khoi ci mn ny ... hehe

vuonglv
11-09-2008, 04:01 PM
Lưỡi Heo Nướng


Vật Liệu:

-1 cái lưỡi heo
-150g hành ty
-1 chén gím nui
-50 g đường trắng
-1 mũng cà ph xì d̀u
-1 mũng cà ph tỏi băm
-1 mũng cà ph d̀u mè
-1 mũng cà ph đường; Tiu + múi

Cch Lm:
Lưỡi lục trn b́p 15 phút nh́c xúng, cạo sạch, cắt đi, đ̉ ráo, cho lưỡi vào đĩa su lòng ớp xì d̀u, múi, tiu, đường, tỏi và d̀u mè, đ̉ th́m gia vị 30 phút. Xin lưỡi vào que nướng tren lửa than chín vàng đ̀u và thơm. Hành ty ḷt vỏ, rửa sạch cắt đi, cắt lát dày 0,5cm, ướp gím và đường 20 phút. Bày lưỡi và hành ty ra đĩa.

Uống km:
Mn ny bnh dn, hợp với rượu hơn http://www.vuiveclub.net/diendan/images/ZingChat/012.gif)

vuonglv
11-09-2008, 04:02 PM
GỎI XOI C TR

Ở miền Ty hầu như nh no cũng c trồng xoi. Xoi khng chỉ l thứ hoa quả ăn chơi m cn c thể chế biến thnh một mn ăn trong bữa cơm thường ngy. Mn gỏi ny c vị cay, ngọt, lạ miệng.

Nguyn liệu:

- 1 kg xoi ct xanh
- 0,5 kg c tr
- 2 củ hnh tm
- 1 muỗng m rang
- Rau thơm cc loại
- Gia vị: đường, mắm, tỏi, ớt, dầu

Thực hiện:

- Xoi xanh gọt vỏ, cắt lt dy, trộn với 2 muỗng đường rồi cất vo tủ lạnh.
- C tr lm sạch, lọc lấy thịt nạc, cắt sợi, đem chin vng, vớt ra để ro dầu.
- Hnh tm thi mỏng.
- Lm nước trộn gỏi với tỏi gi nhỏ, một muỗng nước mắm v ba muỗng đường.
- Vớt xoi ra để ro rồi trộn với hnh tm, rau thơm xắt nhỏ, nước mắm đ pha, nếm vừa ăn.
- Mc xoi ra đĩa, xếp c tr chin gin v rắc m ln trn.

Uống km:
Ci ny quất với rượu đế (hoặc nếp, chuối hột) l thầy chạy, bắt mối kinh khủng. Cc b vợ của mấy lo trong Hội D ni c thể k..cơm với mn ny.. :p
__________________

_Fear_
11-09-2008, 04:27 PM
em hok bt nấu ăn liệu c lm theo cch anh được hok...?
@qtn Thui anh em ta ko ln BX Vượngvl nm bữa cho bt đi. anh em ko ln xe như anh V tiền đ trừ vo tiền xăng nha h

vuonglv
11-09-2008, 04:30 PM
OK thi đợi khi no thời tiết đẹp trời lm bữa anh đạo diễn l OK.
Đặc biệt l cc mn nhậu - Nhanh - Nhẹ - Dễ lm - M Rất Ngon

Li Xch L
11-09-2008, 04:35 PM
Anh h !! Ốc để ro khc g bp chứ ..... Như thế c mất mi vị của n khng .... Sau khi ngm cng Ớt + cc loại như thế ???
Cn cc mn khc th qu l di dng chờ đợi th hơi mệt ... Mất thời gian .... :))

Hắc Cng Tử
12-09-2008, 10:49 AM
nghe nhậu l khoi liền , kh kh. Nghệ thuật nhậu căn bản l phải c rượu ngon v cch uống, kaka

No.1255
12-09-2008, 10:54 AM
lẽo Vượng ko bao giờ lm đồ mồi ngon (c thử rồi) ngoại trừ m tm.
Haaaa ni thiếu chứ: Căn bản nhậu l trước tin phải c mồi ngon, bạn hiền, rượu ngon th dễ m

_Fear_
12-09-2008, 11:15 AM
ấy ch lm cho Thjn thử ci . chứ nhậu l hẻm được ri đanh bị bệnh Vim Dạ Dy h.Nghe quảng qu m thm rứa h

rockaruouaem
12-09-2008, 06:59 PM
Hồi trước tui ở miền ty
ci mn c tre gỏi xoi ni ăn hoi. tuy nhin bỏ sung t l c tr nướng bp với xoi thi nhỏ trộn nước mắm me hnh như ngon hơn l chin. Rượu với mn ny hợp th hợp thiệt nhưng kht nước dừng hỏi.

vuonglv
12-09-2008, 07:58 PM
lẽo Vượng ko bao giờ lm đồ mồi ngon (c thử rồi) ngoại trừ m tm.
Haaaa ni thiếu chứ: Căn bản nhậu l trước tin phải c mồi ngon, bạn hiền, rượu ngon th dễ m

Được rồi khi no đẹp trời lm thử lần để tra tấn mọi người ci đ :-L gim xem thường lo ~X( chắc chắn khng để ku Tiến thử :-w:)):)):))

vuonglv
12-09-2008, 08:07 PM
Ốc Luộc


Ốc m về hay mua về ngm vo nước l hay nước vo gạo nửa ngy cho hết bn đất. Phải thay nước, nếu thấy nước sạch, hết cặn bẩn l được. Muốn ốc sạch nhớt th nhớ cho vo thau nước ngm mấy quả ớt cay. Theo kinh nghiệm dn gian, khi rửa ốc để luộc khng được xc, khi luộc ốc chưa si khng được mở vung v khng được trộn ốc ln. Nếu khng lm như vậy ốc sẽ đứt ruột v ăn sẽ bị đau xc.
Đổ ốc vo rổ ch xt cho bn đất trn vỏ bng ra, đi sạch.

- Đổ ốc vo nồi khng cho nước, cho một nắm l chanh (hoặc l bưởi, l sả) một cht nước dưa muối chua, một nhm muối rồi đậy vung nồi, đun đều lửa.

- Khi ốc si tro ra mở vung, đảo ln một lượt thấy vẩy bong ra l được. Đổ ốc ra bt nng (nhớ giữ lại nước uống rất ngon) , vừa khu ốc vừa xut xoa bỏng tay, bỏng mi v ốc nng qu, v ớt, gừng cay rt luỡi mới thực l ngon.

* B quyết pha nước chấm ngon

Ốc luộc c ngon hay khng phụ thuộc đến 70% vo mn nước chấm nn bạn hy nhớ pha nước chấm theo thứ tự: Đường, m chnh (bột ngọt), chanh (gạt bỏ hạt), nước mắm, gừng, tỏi, ớt, l chanh, sả (những thứ gia vị đi km sau nước mắm thuờng để ring, tuỳ khẩu vị từng người m cho vừa ăn).

Nước chấm km theo phải được lm bằng nước mắm ngon pha với gừng vng, ớt đỏ gi nhỏ, thm t bột ngọt v vắt thm quả quất xanh.

http://thugian.com.vn/uploads/news/oc8dc.jpg

boy_hatinh
12-09-2008, 08:16 PM
anh ah` oc phaj? xao` voj chuoj' xanh thj` ngon.nhung cunG` phaj? co' ty' rjeu nua~ moj' dc.kaka:))

_Fear_
12-09-2008, 08:52 PM
i ch ch nhn đĩa c m nhểo hết cả ci o, hm qua mới đi ăn về nhưng m hok ngon hơn đĩa ny rồi. Chn nước mắm nhn thấy đ thch h.
ci nj bỏ thm chai riệu 1 bn nữa l hơp lệ, đng hơn l chơi bon 5lit bỏ 1 bn :D:D:D, lo Tiến+ Lo Vượng chắc mấy đĩa nầy cng hết vi lt h.

ChjpHoj
12-09-2008, 09:19 PM
hc...xm qu đi....=P~....rượu th khng xm bao nhiu nhưng đồ mồi th xm xiệt...
@ all chị em: thực tập trước đi mai mốt chjp về lm vi mn cho thưởng thức với nghe...

vuonglv
16-09-2008, 09:28 AM
Chng ta tiếp tục với cc mn nhậu về ếch nh! Đơn giản dễ lm m rất hiệu quả
Cc mn ếch xo
http://vnmedia.vn/images_upload/small_78228.jpg (http://javascript<b></b>: openImage('http://vnmedia.vn/images_upload/large_78228.jpg');)
Ếch sốt chua ngọt hấp dẫn m khng mất nhiều thời gian, ếch xo xả ớt dng để nhậu th thật tuyệt, cn ếch xo c tm th thơm lựng mi ta t, ăn với cơm rất ngon.
Ếch sốt chua ngọt hấp dẫn m khng mất nhiều thời gian, ếch xo lăn dng để nhậu th thật tuyệt, cn ếch xo c tm th thơm lựng mi ta t, ăn với cơm rất ngon.

1. Ếch sốt chua ngọt

Mn ếch sốt chua ngọt hấp dẫn m khng mất nhiều thời gian. Bạn đừng ngại việc chế biến v hiện nay, ếch mua rất dễ v lm sẵn cũng c.

- Nguyn liệu: - Ếch 2 kg, bột mỳ 100 g, bột đao 50 g, đường 50 g, c chua 200 g, dấm 20 ml, tỏi 1 củ, hnh kh 1 củ, một t hoa hin, tiu bột, bột nm, v hnh hoa.

- Lm sạch ếch, chặt lm bốn, rt bỏ xương lấy thịt ướp với bột nm, tiu bột, bột đao cho ngấm. Sau đ lấy ếch tẩm vo bột mỳ kh rn vng.

Hnh tỏi kh bc vỏ, băm nhỏ, c chua rửa sạch bỏ hạt, băm nhỏ. Dấm, đường ho với nhau cho đủ độ chua ngọt, thm một t phẩm hoa hin để mu đẹp. Phi thơm hnh tỏi, trt c chua, cho thm một t bột nm vo xo kỹ rồi cho nước đường dấm vo. Thm một cht bột đao cho nước sốt được snh, rồi thả ếch vo đảo đều, đun nhỏ lửa khoảng năm pht cho ngấm, rắc hnh hoa thi nhỏ vo l được. Ếch sốt chua ngọt ăn nng rất ngon.

2. Ếch xo lăn

Đy vừa c thể lm mn nhậu vừa c thể lm thức ăn cho những bữa cơm gia đnh. Nguyn liệu dễ kiếm, cch chế biến cũng đơn giản nn bạn c thể chiu đi bạn b trong những ngy cuối tuần bằng mn ăn ny.

Nguyn liệu:

- 1kg ếch

- 4 tp sả băm nhuyễn

- 300 g dừa nạo

- Hnh l rửa sạch cắt khc

- 20g bột c ri

- Hnh tỏi băm, mỗi thứ 1 tha c ph

- 5 tai nấm mo ngm nước cho nở lớn

- 100 g lạc rang vng, gi nhỏ

- Gia vị

Thực hiện:

Chặt đầu, lột da ếch, chặt bỏ chn, mổ bụng moi hết bộ đồ lng, rửa sạch, để ro, chặt đi ring, thn mnh ring. Ướp vo ếch 20g bột c ri, + 1 tha c ph muối + tiu, bột ngọt mỗi thứ 1 tha nhỏ + 1/2 tha c ph ớt băm, để trong khoảng 20 pht. Dừa nạo vắt lấy 1/2 chn nước cốt, 1 chn nước dảo.

Bắc chảo ln bếp, cho vo khoảng 2 tha canh dầu chin, phi thơm hnh tỏi sả, cho ếch vo xo cho săn thịt lại. Đổ nước dừa dảo vo nấu trong khoảng từ 7 đến 10 pht cho ếch mềm v cạn bớt nước. Cho nấm mo, bn tu, hnh l vo đảo đều rồi cho nước cốt dừa vo. Tuỳ nm lại với muối, bột ngọt. Đảo đều trong vi pht, nhắc xuống. Rắc lạc rang.

Mn ny ăn nng, ty khẩu vị c thể thay nước cốt dừa bằng nước dng hoặc thay c ri bằng ngũ vị hương.

3. Ếch Xo C tm

Nguyn Liệu:

- Ếch to: 600 g
- C tm: 400 g
- Mỡ (dầu ăn): 15 g
- Mẻ: 50 g
- Muối, nước mắm, m chnh, hnh củ, hnh hoa, nghệ, ớt tươi, ta t, bột đao.

Cch Lm: Ếch cn sống, chặt mồm, chặt chn, rạch sống lưng, lột da, mổ bỏ nội tạng rửa sạch. Chặt lm 6 phần (con nhỏ chặt lm 4). Ướp với hnh, tỏi, ớt, nước nghệ, bột đao, muối, mắm khoảng 15 pht cho ngấm.

Chọn c tm trn, cuống to v tươi l ngon. Bỏ cuống c, thi miếng cau cho vo ngm trong nước c pha mẻ để c khng bị thm đen. Rửa sạch để ro nước. Hnh củ, hnh hoa, nhặt rửa sạch. Củ hnh băm nhỏ cn l hnh cắt khc di 3 cm. Ớt tươi rửa sạch bỏ hạt băm nhỏ. Ta t rửa sạch thi chỉ.

Đun mỡ nng gi, phi thơm hnh tỏi băm nhỏ. Cho thịt ếch vo xo săn rồi mc ra. Cho c vo đảo đều, cho nước nghệ, muối, ớt nước mắm vo xo khi no chn mềm th cho ếch vo đảo đều. Nm vừa mắm muối, m chnh. Cuối cng cho hnh hoa, ta t thi chỉ vo đảo đều, xc ra đĩa su lng. Ăn nng.

Yu cầu: Đĩa thịt ếch xo c bốc hơi nghi ngt, dậy mi thơm của ta t v hnh. Ếch c mu vng, chn mềm, khng tanh. Nước snh ngon ngọt, vị vừa ăn. Ăn với cơm th ngon tuyệt.

4. Ếch xo sả ớt

Nguyn liệu

- 300g thịt ếch

- Sả bo + ớt chn + dầu ăn + bột ngọt + muối + đường

Cch lm

Thịt ếch rửa thật sạch, xắt mỏng, ướp với sả + ớt bằm + 1 cht muối + đường + bột ngọt.

Bắc chảo dầu nng với 1 tp tỏi đập giập phi vng.

Vớt tỏi ra bỏ, đổ thịt ếch vo xo chn, dọn ra ăn nng.